Trang chủ > Mẫu cv xin việc > Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay hiệu quả

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay hiệu quả

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng

Đơn xin việc viết tay hiện nay có nhiều bạn không sử dụng sở dĩ các bạn nghĩ không cần thiết lắm nhưng quan điểm đó là sai vì thực sự đơn xin việc viết tay rất cần thiết vì nó thể hiện được tính cách của bạn dựa trên cách bạn trình bày trên lá đơn xin việc. Khi công ty kế toán hà nội đứng trên cương vị một nhà tuyển dụng khi đọc hồ sơ xin việc điều đầu tiên tôi chú ý đến đó chính là đơn xin việc viết tay vì khi đọc nó Chúng tôi biết được phần nào về con người bạn chẳng hạn như văn phong, cách trình bày, nét chữ những điều đó thể hiện tính cách của bạn có phù hợp với nghề kế toán không(Ví dụ thôi nha) và nếu cảm thấy hợp lý Tôi sẽ đọc tiếp những phần tiếp theo trong bộ hồ sơ.

Theo khảo sát từ các nhà tuyển dụng:

- 1/2 nhà tuyển dụng được hỏi đã cho biết, họ sẽ cho điểm số cao đối với những ứng viên có kỹ năng viết tay tốt.

- Đa số ứng viên không vượt qua được ngưỡng phỏng vấn ban đầu, không phải do thiếu kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực ứng tuyển, mà là do đơn xin việc viết tay của họ quá kém cỏi.

"Một lá đơn xin việc được viết sạch đẹp, ngay ngắn và thẳng hàng thẳng lối sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng"

Khi nhà tuyển dụng đọc lá đơn xin việc viết tay của bạn họ sẽ biết được một phần tính cách của bạn và với là đơn xin việc được trình bày ấn tượng ngay lần đầu tiên sẽ là điểm cộng cho buổi phỏng vấn của bạn.

hướng dẫn viết đơn xin việc viết tay

Vậy làm thế nào để có được một lá đơn xin việc hay và ấn tượng nhất ?

Dayketoanthue.edu.vn sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Đầu tiên một là đơn xin việc viết tay chuẩn phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

- Không viết tắt: Viết tắt trong đơn xin việc khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn cẩu thả và thiếu tôn trọng người đọc, bạn không nghiêm túc với cơ hội xin việc này.

- Màu mực: Bạn nên sử dụng màu mực truyền thống là màu xanh hoặc đen. Đừng choe choét với các gam màu nóng, rực rỡ như một lá thư kết bạn.

- Dùng một loại mực và một loại bút: Tất nhiên, không nhất thiết phải lôi kéo sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng những cái titre đầu đỏ chói, được gạch chân hay đánh hoa thị. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bút máy thay vì  bút bi.

- “Vở sạch chữ đẹp”: Lời răn của cô giáo tiểu học cho đến giờ vẫn không thừa đâu. Chả ai đủ kiên nhẫn ngồi “dịch” một lá thư xin việc viết bằng thứ chữ bác sĩ, tẩy xóa lung tung và nhòe mực.

- Không nhất thiết phải theo form chung: Không giống như lá đơn đánh máy, lá đơn viết tay cho bạn nhiều cơ hội sáng tạo và thể hiện mình hơn. Bạn có thể viết theo những gì bạn nghĩ, nhưng cần tuân thủ những quy tắc chung và đừng quá sáng tạo đến lố bịch.

- Giấy trắng A4 : Đừng gửi cho nhà tuyển dụng một lá thư viết bằng giấy nền hoa chìm, có hương thơm; cũng đừng làm họ bật cười với một lá thư viết trên trang vở kẻ ô ly của học sinh tiểu học. Giấy trắng, khổ A4 là sự lựa chọn tối ưu.

Đơn xin việc của bạn có thể là mối liên lạc đầu tiên cho công ty. Công ty sẽ căn cứ vào đơn xin việc để quyết định bạn có phải là ứng cử phù hợp cho vị trí họ cần, và họ sẽ mời bạn tới phỏng vấn.

Vì vậy cần phải cẩn thận khi viết đơn xin việc, bạn phải viết đơn sao cho các thông tin phải rõ ràng và dễ đọc.

Cuối cùng : bạn phải ghi đúng tên người nhận. Ví dụ: Ông (bà X), Giám đốc nhân sự hoặc Trưởng phòng nhân sự. Tuyệt đối tránh cách viết: Kính gửi Xí nghiệp A, B… Viết như thế, nhiều khả năng đơn của bạn sẽ nằm lại ngăn kéo của bộ phận văn thư, hành chính.

 Hướng dẫn phần nội dung viết đơn xin việc viết tay:

Khi viết đơn xin việc viết tay giống như một bài văn gồm 3 phần: Mở đầu, thân bài, kết luận.

* Với phần Mở đầu

Hãy nêu lý do vì sao biết đến thông tin nhà tuyển dụng. Đây là cách hiệu quả để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty, cũng như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

 

Phần Thân bài

Các bạn nhấn mạnh về học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình cũng như những lợi ích và cống hiến mà mình có thể đóng góp được cho doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ về bạn giữa muôn ngàn hồ sơ xin việc khác nếu bạn chứng minh cho họ thấy được giá trị và lợi ích lâu dài mà bạn sẽ đem đến cho doanh nghiệp. Đây là lúc bạn nên nhấn mạnh về học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

 

Và Đoạn Kết

Xin được gặp người phụ trách tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc tham gia buổi phỏng vấn

 

Lưu ý với bạn khi chuẩn bị viết đơn xin việc viết tay cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau

* Cần phải tìm hiểu về công ty và công việc sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt, có thể qua website của công ty đó, hay qua bạn bè, qua báo chí v.v… trước khi bắt tay viết đơn xin việc

* Suy nghĩ thật kỹ về những gì chuẩn bị viết trong đơn, và khi viết nên viết đi viết lại nhiều lần đến khi có được một lá đơn xin việc mà bạn tâm đắc nhất.

* Một bức thư chuyên nghiệp cách mấy mà phạm phải sai lầm trong lỗi ngữ pháp và chính tả cũng là điều không thể chấp nhận được, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định gửi đến tay nhà tuyển dụng.

* Cách trình bày trong đơn rất quan trọng, việc chọn loại giấy phù hợp cũng sẽ quyết định đến hiệu quả của lá đơn xin việc.

* Luôn gửi kèm đơn xin việc bản gốc với thư giới thiệu và bằng cấp chứng chỉ liên quan. Trong khi các văn bằng là bản photo thì bạn phải chắc rằng không gửi đơn xin việc bản copy, nếu không muốn bị đánh giá là hời hợt, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.

* Bạn cũng có thể thông báo với những người viết thư giới thiệu là bạn đang xin việc và với công ty nào. Nhà tuyển dụng có thể sẽ liên lạc với họ trước khi quyết định mời bạn phỏng vấn.

* Việc cập nhật lý lịch là rất quan trọng để nhà tuyển dụng nắm bắt kịp thời quá trình phát triển của bạn. Và với mỗi công việc cần có một bản lý lịch được điều chỉnh cho phù hợp nhằm tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn có một đơn xin việc hoàn hảo và xin được việc !

Tham khảo một mẫu đơn xin việc viết tay khá hay tại >> Mẫu đơn xin việc viết tay

Lựa chọn lớp học kế toán tổng hợp nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm kế toán sẽ giúp bạn tự tin đi phỏng vấn hơn nhé

 

Từ khóa: , ,

Hãy gửi bình luận đóng góp ý kiến bạn nhé

CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI
Hotline: 0988 043 053 Email: dayketoanthue.edu.vn@gmail.com
CS1: 322 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
CS2: 173 xuân thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
CS3: Tòa nhà P3 - KĐT Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội
CS4: Tòa nhà CT2 - KĐT Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội